Cách sửa áo thun bị dài đơn giản để có chiếc áo vừa ý

Cách sửa áo thun bị dài

Nhiều khi việc mua hàng online khiến bạn nhận được chiếc áo thun dài hơn so với vóc dáng của cơ thể. Vì thế, giải pháp lúc này là sửa áo thun bị dài sao cho vừa vặn với cơ thể. Vậy, cách sửa áo thun bị dài như thế nào cho vừa và đẹp hơn? Các bạn hãy cùng Sức Khỏe Việt 247 tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách sửa áo thun bị dài cơ bản nhất

Áo thun là trang phục phù hợp với cả nam và nữ. Do đó, kiểu áo này luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều đối tượng khác nhau bởi sự thoải mái, tiện dụng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Thế nhưng, nếu không may bạn mua chiếc áo thun bị dài thì việc chỉnh sửa lúc này là rất cần thiết. Theo đó, các bước sửa áo thun bị dài sẽ thực hiện theo tuần tự dưới đây:

Cách sửa áo thun bị dài đơn giản
Cách sửa áo thun bị dài đơn giản
  • Bước 1: Xác định vị trí cần cắt

Với chiếc áo thun bị dài, bạn cần xác định xem cần cắt bao nhiêu phân để chiếc áo vừa vặn với vóc dáng. Để làm được điều này, bạn hãy mặc áo thun vào người thật cẩn thận và xác định độ dài của áo mà mình muốn.

Tiếp đến, bạn đánh dấu vị trí cần cắt ở hai bên hông bằng phấn may. Tuy nhiên, vị trí đánh dấu cần để dài thêm 1 cm để tiến hành may gấu áo. Như vậy, sau khi may gấu áo thì chiếc áo sẽ đảm bảo có chiều dài vừa vặn mà không bị ngắn.

Chẳng hạn: Nếu độ dài phần áo mà bạn muốn cắt là 5cm thì khi đánh dấu, bạn chỉ cần đánh dấu ở mức 4cm là được. Và phần 1cm còn lại sẽ dùng để gấp gấu áo bên dưới để tiến hành may lại.

  • Bước 2: Tiến hành vẽ đường thẳng cần cắt

Tại vị trí mặt phẳng, bạn trải áo thun ra thật ngay ngắn. Lúc này, bạn hãy dùng thước vẽ từ vị trí hông áo bên trái đến vị trí hông áo bên phải ở 2 điểm đã đánh dấu ở bước 1. Bạn nên vẽ thật thẳng để để đảm bảo khi may phần gấu thì chiếc áo đảm bảo có độ dài đồng đều nhau.

  • Bước 3: Thực hiện cắt phần vải thừa

Khi đã vẽ được đường thẳng ở bước 2, các bạn hãy dùng kéo thật sắc để cắt theo đường thẳng đó nhằm loại bỏ phần vải thừa.

Cắt phần vải thừa
Cắt phần vải thừa
  • Bước 4: Tiến hành may viền áo

Tiến hành gấp lên 1cm phần mép áo. Bạn nên gấp thật khéo để đảm bảo sự đồng đều và độ dài đồng nhất của chiếc áo.

Tiến hành may viền áo
Tiến hành may viền áo

Lúc này, bạn hãy thực hiện may viền áo từ vị trí hông áo ở bên trái cho đến hông bên phải. Để đảm bảo chiếc áo sau khi may thật chắc chắn thì bạn nên may thêm một đường nữa. Như vậy, áo sẽ có độ chắc chắn hơn và gia tăng tính thẩm mỹ.

  • Bước 5: Tiến hành ủi áo thun

Khi đã may phần gấu áo xong, bạn hãy ủi lại áo để đảm bảo chiếc áo phẳng, đẹp. Trong quá trình ủi cần nhớ ủi thật kỹ ở phần gấu áo vừa may để tạo thành nếp. Như vậy, khi mặc chiếc áo sẽ đẹp hơn và trông không khác gì chiếc áo mới.

Vải thun gân là gì? Vải có tốt không?

Những lưu ý khi sửa áo thun bị dài

Để quá trình sửa áo thun bị dài được vừa vặn như ý muốn thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khi nào nên tự sửa áo thun tại nhà

Cách sửa áo thun bị dài kể trên chỉ áp dụng đối với những người có kinh nghiệm về kỹ năng sửa chữa quần áo. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ, bạn có thể khiến chiếc áo thun sau khi sửa mắc thêm nhiều lỗi khác. Có thể kể đến các lỗi như áo thun bị ngắn, áo thun có độ dài ngắn ở những vị trí khác nhau; các đường may viền áo không đồng đều gây mất thẩm mỹ;…

Do đó, nếu bạn đã từng biết cắt may và có đầy đủ hệ thống máy may thì có thể tự thực hiện tại nhà để có được chiếc áo vừa vặn một cách nhanh chóng. Đồng thời, còn tiết kiệm một khoản chi phí nhất định và không phải tốn thời gian, công sức đi lại.

Khi nào nên tìm đến dịch vụ sửa quần áo

Nếu không có kinh nghiệm sửa áo thun cũng như không có kỹ năng cắt may thì tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ sửa quần áo. Tại đây, người thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành đo và cắt phần áo thừa để giúp bạn có được chiếc áo với độ dài phù hợp. Mặt khác, những cửa hàng sửa quần áo chuyên nghiệp sẽ có loại chỉ với màu sắc tương ứng với màu áo. Vì thế, sau khi hoàn thiện, chiếc áo sẽ đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra, công đoạn sửa áo thun bị dài cũng không tốn quá nhiều thời gian. Do đó, nếu không quá bận, bạn có thể chờ tại cửa hàng vài chục phút là đã có thể lấy được chiếc áo thun như ý. Tuy nhiên, nhớ mặc thử lại để xem áo đã thực sự vừa vặn hay chưa. Nếu có gì cần khắc phục thì hãy nhờ người thợ chỉnh sửa lại.

Cách sửa áo thun bị dài đơn giản để có chiếc áo vừa ý đã được bật mí trên đây. Hy vọng với những chia sẻ này của Sức Khỏe Việt 247, các bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được chiếc áo thun bị dài trở nên vừa vặn với vóc dáng. Từ đó, bạn sẽ tự tin xuất hiện với phong cách thời trang của mình.

Bình luận (0 bình luận)