Cách làm phù hiệu học sinh đơn giản

Ngày nay, cách làm phù hiệu học sinh không còn là khái niệm quá xa lạ với chúng ta. Những công nghệ làm phù hiệu ngày nay cũng rất đa dạng, hiện đại và tiên tiến nhất phải kể đến là sử dụng keo ép vải, in chuyển nhiệt vô cùng đơn giản lại hiệu quả cao.

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, in chuyển nhiệt đã và đang là nhu cầu tất yếu, đi kèm với đó là việc sử dụng keo ép vải để làm những sản phẩm như phù hiệu, bảng tên, logo cho học sinh, sinh viên. Các nhu cầu này ngày càng lớn, phổ biến rộng rãi, phục vụ cho các công ty may mặc và các xưởng may. Ưu điểm của công nghệ này đó là giá thành hợp lý, chất lượng tốt, không bị bung khi giặt, in được đa dạng màu sắc và đặc biệt không mất quá nhiều thời gian và công sức.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm phù hiệu học sinh đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị

Để bắt đầu tiến hành làm phù hiệu học sinh, bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau:
nguyên liệu làm phù hiệu
– Máy in phun có gắn mực in chuyển nhiệt 4-6 màu.
– Máy ép nhiệt phẳng hoặc bàn ủi
– Giấy in
– Keo ép vải
– Áo cần in phù hiệu
– Bản thiết kế logo

Tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị logo và ép qua vải

quy trình làm phù hiệu 1
– Trước hết bạn cần có bản logo thiết kế trên máy tinh bằng phần mềm chuyên dụng
– In ngược bằng chế độ Mirror
– Ép logo, phù hiệu học sinh lên vải với nhiệt độ 190 độ C khoảng 45 giây – 55 giây

Bước 2: Ép keo vào logo hoặc phù hiệu

quy trình làm phù hiệu 2
– Sau khi hoàn thành bước 1, bạn úp mặt in xuống, đặt lớp keo lên phía trên rồi dùng bàn ủi với mức nhiệt số 2, ủi qua cho keo dính vào mặt logo, phù hiệu.
– Sau đó cắt tỉa theo hình logo, phù hiệu rồi bóc bỏ lớp giấy

Bước 3: Dán logo lên áo

quy trình làm phù hiệu 3
– Xác định vị trí cần ép logo, phù hiệu trên áo
– Trải mặt vải muốn dán hình lên mặt phẳng chịu nhiệt. Bàn dùng để là quần áo rất thích hợp, nhưng nếu không có, bạn cũng có thể trải một chiếc khăn tắm gấp làm đôi lên mặt bàn vững chãi
– Đặt hình dán vào vị trí đã chọn. Mặt dính phải được đặt sát vào vải nền. Đảm bảo hình dán không bị nhăn nhúm.
– Làm nóng bàn là. Để bàn là ở nhiệt độ nóng nhất mà chất liệu vải có thể chịu được. Nhớ tắt chế độ “hơi nước” và đảm bảo không có nước trong bàn là
– Trải một lớp khăn tắm mỏng lên hình dán. Cẩn thận đừng làm xê dịch vị trí hình dán. Khăn tắm sẽ bảo vệ hình dán và phần vải xung quanh.
– Đặt bàn là đã nóng lên hình dán và ấn xuống. Giữ như vậy khoảng 15 giây. Ấn mạnh để tạo càng nhiều áp lực càng tốt.
– Nhấc bàn là ra và để cho hình dán nguội. Lấy khăn ra và kiểm tra xem hình dán đã dính chắc chưa bằng cách dùng một ngón tay xoa nhẹ lên rìa hình dán, thử nhấc hình dán lên. Nếu hình dán bị nhấc lên một chút, bạn hãy trải lại khăn lên hình dán và ấn bàn là thêm 10 giây nữa. Nếu sử dụng hình in chuyển nhiệt, bạn cần chờ cho nguội hẳn (khoảng 10 phút), sau đó cẩn thận bóc giấy ra.

Bước 4: Bảo dưỡng hình dán

quy trình làm phù hiệu 4
– Cân nhắc may xung quanh mép. Để phù hiệu dính chắc vào vải, bạn hãy dùng máy may hoặc kim chỉ để may vào vải. Bước này sẽ giúp giảm đáng kể rủi ro phù hiệu bị bong ra. (Chọn màu chỉ may tiệp với màu vải. Không may xung quanh hình dán giấy tự in)
– Không giặt món đồ đã dán phù hiệu nếu không cần thiết. Phù hiệu được dán bằng bàn ủi được thiết kế để dính vĩnh viễn nhưng vẫn có thể bị bong ra theo thời gian. Cẩn thận, đừng để hình bị bẩn, vì việc giặt giũ có thể khiến hình bong ra. Nếu phải giặt món đồ, bạn nên giặt bằng tay với nước lạnh. Phơi khô tự nhiên.
Trên đây là 4 bước đơn giản để có phù hiệu học sinh theo ý muốn. Tuy nhiên, cách làm phù hiệu học sinh này có thể đơn giản hơn nữa nếu bạn lựa chọn //phuhieuhocsinh.com/ làm đơn vị cung cấp phù hiệu học sinh. Bạn không cần chuẩn bị máy móc quá rườm rà, đến với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được sản phẩm tốt mà còn nhận được sự chăm sóc, tư vấn tận tâm. Bạn sẽ nhận được những chiếc phù hiệu xinh xắn, chỉ cần mang về, sử dụng bàn là ủi qua như bước 3 là hoàn tất, không cần phải in, ủi quá nhiều lần, không cần chuẩn bị thêm máy móc…

Mọi thông tin về làm phù hiệu học sinh xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

  • Hotline: 1900636649
  • Địa chỉ: 203/19/3C, Huỳnh Văn Nghệ, P. 12, Q. Gò Vấp
  • Số điện thoại: 0937.688.499 – (08) 3947 1678 – 3947 1679
  • Email: phuhieuhocsinh99@gmail.com
  • Website: //phuhieuhocsinh.com

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.