Cách tháo phù hiệu trên áo

Bạn có một chiếc áo dính phù hiệu nhưng muốn loại bỏ để sử dụng cho nhiều mục đích. Cách tháo phù hiệu ủi trên áo dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Cách 1: Sử dụng nhiệt (máy sấy tóc, bàn ủi máy ép nhiệt)

  • Kiểm tra trang phục


Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem trang phục của bạn có chịu được nhiệt (nếu phù hiệu là do bạn tự ủi lên thì bỏ qua bước này). Hãy chắc rằng trang phục của bạn sẽ không bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bởi vì phù hiệu không chỉ có thể ủi còn có thể may vào áo. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng bàn ủi thì hãy chuyển sang phương pháp loại bỏ các chất kết dính.

  • Chuẩn bị

cách tháo phù hiệu 2
Định vị vật phẩm của bạn sao cho phần vải của phù hiệu lộ ra. Đặt giấy sáp hoặc khăn vải mỏng trực tiếp lên miếng vá. Hãy chắc chắn rằng phần vải bạn dùng để đặt lên phù hiệu hoàn toàn sạch sẽ và không có bất kỳ chất nào có thể tan chảy vào trang phục của bạn.

  • Ủi phù hiệu


Làm nóng bàn ủi của bạn lên mức cao nhất trước khi sử dụng. Nhấn bàn ủi của bạn xuống trên cùng của giấy / vải nơi có miếng vá. Giữ nó ở đó trong khoảng 15 giây. Nếu keo không có vẻ đã mềm, hãy bật lại bàn ủi. Tiếp tục thêm nhiệt cho đến khi keo tan chảy.

  • Gỡ bỏ phù hiệu và keo còn sót lại.

cách tháo phù hiệu 3
Nhiệt từ bàn ủi phải đủ để làm chảy keo và tạm thời làm cho nó dính lại. Nâng cạnh của phù hiệu lên và bóc nó ra khỏi đồ của bạn. Giữ lấy vật phẩm bằng một tay và bóc bằng tay kia. Bạn có thể sử dụng ngón tay của bạn để làm điều này, nhưng hãy thận trọng, vì keo sẽ rất nóng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tách phù hiệu ra khỏi đồ, hãy thử sử dụng nhíp hoặc dao. Nhíp sẽ có thể trượt giữa phù hiệu và trang phục của bạn và kẹp chặt miếng vá. Nếu bạn không có nhíp, hãy trượt một con dao giữa miếng vá và đồ của bạn. Nhấc lên để bắt đầu loại bỏ phần còn lại của nó bằng ngón tay của bạn. Nếu phù hiệu quá lớn, bạn có thể phải thực hiện một vài lần với bàn ủi. Bóc bỏ từng mảng lớn theo từng phần.

Cách 2: Sử dụng dung dịch tẩy chuyên nghiệp.

• Mua một chất tẩy an toàn.

Cân nhắc các sản phẩm có gốc xylene hoặc có thành phần chiết xuất từ trái cam. Chọn sản phẩm có dạng lỏng có thể ngấm qua vải. Sử dụng chai xịt sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Chà xát rượu cũng có thể là một thay thế hiệu quả.

• Kiểm tra quần áo của bạn.

cách tháo phù hiệu 5
Ngay cả khi chất tẩy được quảng cáo là an toàn cho vải, vẫn có khả năng nó có thể làm ố quần áo của bạn. Hãy thực hiện trên một bồn rửa sạch để tránh làm vây chất tẩy lên các đồ vật trong nhà. Tìm một khu vực nhỏ, không rõ ràng trên quần áo của bạn không dễ nhìn thấy trong quá trình sử dụng thông thường. Ví dụ, cạnh dưới bên trong của mũ hoặc áo khoác sẽ là một lựa chọn tốt. Thoa một lượng nhỏ chất tẩy dính vào vị trí này. Sử dụng găng tay hoặc quấn vải quanh ngón tay khi tiếp xúc với dung dịch tẩy và nhớ rửa lại tay. Lau sạch chất tẩy dính bằng khăn ướt hoặc nước và kiểm tra sự đổi màu.

• Sử dụng dung dịch tẩy.


Vạch khu vực bên dưới phù hiệu. Nếu đồ vật của bạn là áo phông, mũ hoặc cặp, hãy lật nó ra ngoài. Bạn sẽ cần nhìn thấy được chỗ liên kết giữa vải với phù hiệu. Nếu đồ vật của bạn là một túi vải, chỉ cần lộn ngược nó xuống. Chấm dung dịch tẩy vào vải bằng ngón tay hoặc giẻ sạch Bóp hoặc đổ chất tẩy tự do lên mặt sau của miếng vải. Sử dụng một lượng vừa đủ để ngấm qua đồ của bạn. Hãy đặt phía sau phù hiệu một miếng vải. Sử dụng chất tẩy bằng ngón tay hoặc giẻ sạch. Đợi khoảng một phút để dung dịch nới lỏng phù hiệu.

• Gỡ bỏ phù hiệu.

cách tháo phù hiệu 7
Sau khi chất tẩy đã làm mềm keo thành công bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ phù hiệu ra khỏi đồ của mình. Xoay mặt phải sang bên ngoài, giữ nó bằng một tay. Nắm chặt cạnh của miếng vá giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Kéo để nâng cạnh của miếng vá lên và gỡ nó ra khỏi đồ của bạn. Và cuối cùng là loại bỏ những phần keo còn sót trên đồ vật.

• Kiểm tra lại.


Quan sát và lặp lại bước vừa rồi trên bất kỳ khu vực cứng đầu nào. Nếu một phần của phù hiệu vẫn còn dính vào đồ của bạn. Hãy thử lặp lại quy trình, tập trung vào những điểm mà chất kết dính không mềm đúng cách. Áp dụng lại các bước để loại bỏ hoàn toàn chất kết dính. Tuy nhiên, nếu chất tẩy bạn sử dụng không làm mềm chất kết dính, bạn có thể sẽ cần phải thử một loại khác. Nếu bạn không có kế hoạch giữ lại phù hiệu, hãy cắt bằng một chiếc kéo. Điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc tách phù hiệu khỏi đồ của bạn

Loại bỏ các phần còn sót lại

• Kiểm tra vết bẩn.

cách tháo phù hiệu 9
Keo từ phù hiệu có thể sẽ sót lại phía sau. Nếu khu vực nơi phù hiệu của bạn bây giờ bị đổi màu hoặc dính, bạn sẽ cần phải thực hiện thêm để làm cho mặt hàng của bạn trông sạch sẽ và như mới một lần nữa. Nếu bạn đã sử dụng phương pháp loại bỏ chất kết dính, hãy giặt đồ của bạn trước. Điều này có thể tự loại bỏ hoàn toàn chất kết dính.

• Áp dụng chất tẩy trực tiếp vào các vết keo còn dư.


Bạn cũng có thể tự làm chất tẩy tại nhà. Chỉ cần trộn hai phần baking soda với một phần dầu dừa và một vài giọt tinh dầu cam. Hỗn hợp tự nhiên này này hoạt động tốt trong việc loại bỏ cặn nhưng không thể dùng để loại bỏ các phù hiệu. Vì phù hiệu khá dày không thể dễ dàng thấm qua.

• Giặt đồ của bạn như bình thường.

cách tháo phù hiệu 11
Đơn giản chỉ cần giặt đồ của bạn bằng bất cứ phương pháp nào bạn thường làm. Làm điều này càng sớm càng tốt để loại bỏ dung môi trong dung dịch đề phòng trường hợp nó có thể làm hỏng đồ vật của bạn theo thời gian.
Nếu đồ vật của bạn an toàn khi giặt máy, hãy tiếp tục và ném nó vào máy giặt của bạn với một khối lượng giặt bình thường. Ngâm các đồ mỏng bằng nước lạnh hoặc nhiệt độ phòng với một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Nếu keo có vẻ đặc biệt bị dính, hãy thử chà nó bằng bàn chải mềm sau khi chất tẩy dính đã được xử lý.
Dùng nước giặt trực tiếp vào keo dư như là một bước giặt bình thường. Nếu vẫn còn sót lại sau khi bạn giặt đồ, hãy thử lặp lại quy trình với chất tẩy dính nhiều hơn. Nó có thể mất một vài lần cố gắng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

• Sử dụng giấm trắng cho các vết bẩn đặc biệt khó nhằn


Giấm trắng thường có tác dụng nới lỏng keo đủ để nước rửa sạch. Trước khi ngâm, hãy dùng trực tiếp bằng giấm trắng và rửa như bình thường. Điều này hoạt động tốt cho các đồ vật có chi tiết tinh tế. Nếu phương pháp trên không hiệu quả, hãy thử ngâm vật phẩm của bạn qua đêm. Đối với các mặt hàng màu trắng, bạn có thể sử dụng giấm không pha loãng. Để giữ cho màu vải không bị loang, hãy pha loãng giấm trong nước bằng cách sử dụng một cốc giấm cho 3.5 lít nước. Mặc dù giấm trắng thường an toàn khi sử dụng trên quần áo, nhưng hãy luôn chắc chắn thực hiện kiểm tra trước. Chỉ dùng giấm trắng các loại khác có thể làm ố quần áo.

• Không đặt vật phẩm vào máy sấy.

Cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Làm như vậy có thể cố định vết bẩn và làm cho nó khó khăn hơn để làm sạch.
Phù hiệu ngày nay được in từ nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất là sử dụng keo ủi trên áo. Phụ huynh có thể dễ dàng in phù hiệu lên áo cho con mà không cần nhờ đến những xưởng in chuyên dụng. Nhờ thế mà việc tháo cũng đơn giản, dễ dàng hơn. Nhiều gia đình còn muốn tận dụng những chiếc áo đồng phục khi đã hết thời gian học tập ở trường dành cho khóa dưới hay sử dụng mặc ở những môi trường thì cách tháo phù hiệu học sinh trên áo một cách dễ dàng cũng là điều mà bậc phụ huynh quan tâm. Vì thế, khi lựa chọn đơn vị thiết kế và in ấn logo, phù hiệu học sinh, các bậc thầy cô và phụ huynh cũng nên cân nhắc yếu tố này.
Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất logo, phù hiệu cho nhiều trường học lớn nhỏ khác nhau, //phuhieuhocsinh.com/ tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tiên tiến nhất hiện nay.

Mọi thông tin về làm phù hiệu học sinh xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

  • Hotline: 1900636649
  • Địa chỉ: 203/19/3C, Huỳnh Văn Nghệ, P. 12, Q. Gò Vấp
  • Số điện thoại: 0937.688.499 – (08) 3947 1678 – 3947 1679
  • Email: phuhieuhocsinh99@gmail.com
  • Website: //phuhieuhocsinh.com
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.